วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2556

ต้มยำไก่


สูตรอาหารไทย : ต้มยำไก่

เครื่องปรุง + ส่วนผสม


* เนื้อไก่ 350 กรัม
* ตะไคร้ 2 ต้น (หั่นเแฉลบป็นชิ้นยาวประมาณ 3 ซม.)
* ใบมะกรูด 3 ใบ
* ข่าหั่นเป็นแว่นๆ 5 แว่น
* เห็ดฟาง 10 อัน
* มะเขือเทศหั่นครึ่ง 5 ลูก
* พริกขี้หนูทุบพอแหลก 5 เม็ด (ปรับเพิ่ม/ลดได้)
* พริกแห้ง 2 เม็ด
* กระเทียมทุบพอแหลก 2 ช้อนโต๊ะ
* หอมแดงทุบพอแหลก 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำซุปไก่ 3 ถ้วยตวง (หรือใช้น้ำเปล่าแทนก็ได้)
* ผักชีสำหรับแต่งหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น